Apple không cần trả một xu nào để đưa ChatGPT lên iPhone

Apple không cần trả một xu nào để đưa ChatGPT lên iPhone

Như anh em cũng đã biết trong sự kiện WWDC24 vừa rồi, Apple và OpenAI đang hợp tác để tích hợp ChatGPT vào hệ sinh thái của Apple, nhưng thông tin mới nhất từ Bloomberg là hiện tại cả hai bên đều không trả phí cho nhau, có nghĩa là 2 bên sẽ chia sẻ lợi ích bằng 1 thứ khác chứ không phải là tiền.


Mối quan hệ này khác với thỏa thuận giữa Google và Apple, Google phải trả hàng tỷ đô la để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone. Đối với quan hệ hợp tác giữa Apple và OpenAI, Bloomberg cho biết hiện tại không có bên nào trả phí cho bên nào. Apple mang đến cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng cho ChatGPT của OpenAI, trong khi OpenAI giúp Apple tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái của mình với AI.

 

Mặc dù đây là thỏa thuận hiện tại, nó có thể thay đổi sang hình thức chia sẻ doanh thu trong tương lai. Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp LLM khác như Google để mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Apple đã giới thiệu các tính năng AI trong WWDC 2024 mà họ gọi là Apple Intelligence, bao gồm cả các mô hình AI do Apple tự phát triển và hệ thống Private Cloud Compute được cho là sẽ thay đổi thế giới AI trong tương lai gần. Tuy nhiên, Apple cũng cung cấp tùy chọn tích hợp ChatGPT của OpenAI, cho phép người dùng sử dụng ChatGPT thông qua Siri và các công cụ khác.

 

 

Mọi yêu cầu sử dụng ChatGPT đều phải được người dùng cho phép, và OpenAI khẳng định không thu thập dữ liệu về các yêu cầu từ người dùng Apple. Tính năng này miễn phí và không yêu cầu tài khoản, nhưng người dùng ChatGPT trả phí có thể kết nối tài khoản của họ để sử dụng các tùy chọn nâng cao hơn.

Apple Intelligence và 1 số tính năng đến từ ChatGPT được cho là sẽ có mặt trong 1 bản beta vào thời gian tới. Hiện tại người dùng iPhone vẫn chưa dùng được Apple Intelligence nhưng bên cạnh đó iOS 18 cũng có nhiều thay đổi và dần giống Android hơn, những tính năng anh em có thể xài trên iOS 18 mình sẽ để bên dưới đây.

← Bài trước Bài sau →