Apple Watch Ultra titanium vs Series 5 titanium: Chênh lệch về kích thước, thay đổi về ngoại hình

Apple Watch Ultra titanium vs Series 5 titanium: Chênh lệch về kích thước, thay đổi về ngoại hình

Ultra là cái Apple Watch thứ 2 sử dụng vật liệu titanium để chế tác thân vỏ sau cái đầu tiên là Series 5. Mời anh em xem hình ảnh so sánh bề mặt vật liệu và kích thước của Apple Watch Ultra vừa ra mắt và Apple Series 5 titanium 4 năm tuổi.
 

 

Kích thước thân vỏ 49mm của Ultra so với 44mm của Series 5. Kích thước màn hình 1.92" trên Ultra so với 1.78" trên Series 5. Có thể thấy sự chênh lệch nhiều về kích thước thân vỏ nhưng lại không chênh nhiều về màn hình hiển thị khi đặt 2 model cạnh nhau, đặc biệt là cách xử lý viền kính bo cong 2.5D của Series 5 đã che đi gần hết khuyết điểm viền màn hình dày.

 

 

Viền dày của Series 5 chỉ lộ rõ khi để các mặt đồng hồ sáng toàn màn hình, tuy nhiên nhìn vẫn rất dễ chịu.

 

 

Chất lượng tấm nền hiển thị cũng khác nhau một chút, độ phân giải trên Ultra cao hơn một chút và màu sắc đẹp hơn một chút.

 

 

Cách hoàn thiện bề mặt titanium trên Ultra là kiểu đều và mịn chứ không chạy thành các sọc phay xước ngang thân như trên Series 5. Cách hoàn thiện bề mặt như trên Series 5 khiến nó rất dễ để lại những vết xước ngang dọc khi va chạm. 4 năm và qua bao nhiêu thăng trầm đã khiến Series 5 titanium không thể te tua hơn.

 

 

Kiểu hoàn thiện bề mặt đều và mịn trên Ultra hy vọng sẽ giúp nó bền đẹp hơn sau những va chạm. Tấm cạnh hông này cũng cho thấy được sự thay đổi lớn về thiết kế ở phần hông trái trên Ultra, sự sạch và thanh mảnh của 2 dải loa trên Series 5 đã thay bằng những lỗ loa, lỗ cảm biến và nút Action cam quốc tế.

 

 

Sự thay đổi ở cạnh phải trên Ultra với khu vực bảo vệ nhô ra bọc lấy nút Digital Crown và nút cạnh hông (Side button). Ở góc này các bạn có thể thấy là nút Digital Crown trên Series bị trầy khá nhiều ở khu vực về mặt, không biết có phải vì vậy mà trên Ultra mới phải bao bọc lại không?

 

 

Cụm nút Digital Crown trên Ultra chìm đi khá nhiều so với nút Digital Crown trên các Apple Watch truyền thống khiến nó khó bấm hơn.

 

 

Khu vực mặt lưng trên của Ultra và Series 5 đều được làm từ những vật liệu cao cấp nhất là gốm và kính sapphire. Trên Ultra thì Apple đã nhuộm mặt lưng gốm cùng màu titanium với thân vỏ khiến nó trông liền lạc hơn so với mặt lưng gốm đen của Series 5. Mặt lưng Ultra cũng được bắt thêm 4 ốc cố định vào thân vỏ giúp nó chịu được áp lực nước lớn hơn để xuống được độ sâu 40 mét nước.

 

 

Hai cụm cảm biến tim cách nhau 3 thế hệ. Ở tấm này các bạn có thể thấy phần thân vỏ của chiếc Apple Watch Series 5 titanium mặc dù đã rất tơi tả nhưng khu vực mặt lưng và cảm biến thì còn đẹp nguyên vẹn, không một vết trầy xước hay mờ đục, tất cả là nhờ được bọc trong kính sapphire cong, phần cứng duy nhất chỉ có Apple làm được tính tới thời điểm hiện nay. Việc duy trì được mặt kính trong và sáng như vậy sẽ đảm bảo Apple Watch luôn có được dữ liệu nhịp tim chính xác nhất.


Sau khoảng 1 tuần đeo Apple Watch Ultra thì mình thấy nó thực sự vẫn to với cổ tay (chu vi 17cm) của mình. Nếu chỉ đeo để đi tập thể thao thì vẫn chấp nhận được chứ để đeo trong mọi tình huống đi chơi, đi làm… thì mình vẫn thích Apple Watch truyền thống hơn.