iPhone 16 sẽ khác biệt gì so với 16 Pro?

iPhone 16 sẽ khác biệt gì so với 16 Pro?

Thế hệ iPhone 16 được cho là sẽ có những nâng cấp lớn, trong đó phiên bản Pro trang bị modem 5G mạnh hơn bản thường.

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho biết Apple đang thực hiện một số nâng cấp lớn cho bộ bốn iPhone 16, dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Trong đó, iPhone 16 và 16 Plus được trang bị bộ vi xử lý A18, trở thành hai mẫu iPhone thường đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 3 nm. Chip A17 Pro 3 nm hiện được trang bị trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, trong khi iPhone 15 và 15 Plus vẫn dùng A16 Bionic tiến trình 4 nm.

Cũng theo Jeff Pu, hai bản thường sẽ có RAM tăng từ 6 GB lên 8 GB. Dù vậy, cả hai vẫn dùng modem 5G Qualcomm X70 tương tự trên iPhone 15.

Một số phiên bản iPhone 16 thường được MacRumors dựng lại dựa trên các tin đồn đã rò rỉ. Ảnh: MacRumors

Một số phiên bản iPhone 16 thường được dựng lại.

Trong khi đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max trang bị chip A18 Pro với hiệu năng cao hơn. Bộ đôi cũng sử dụng modem 5G Qualcomm X75 vừa ra mắt tuần trước với công nghệ 5G Advanced cho khả năng kết nối nhanh, tốc độ cao, vùng thu sóng rộng hơn, đồng thời có độ ổn định cao hơn. Modem này cũng lần đầu được tích hợp phần cứng AI chuyên dụng cho hiệu suất tốt hơn 2,5 lần so với X70.

Theo 9to5mac, nếu thông tin ông Pu chia sẻ là chính xác, Apple đang "phân nhánh" iPhone dựa trên modem mạng. Có nghĩa, việc kết nối di động của iPhone 16 bản thường và bản Pro sẽ có sự khác biệt lớn thời gian tới.

Bên cạnh đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là sẽ có camera siêu rộng Ultra Wide, nâng cấp độ phân giải từ 12 lên 48 megapixel. Thông tin này cũng được chuyên gia Ming-Chi Kuo đưa ra trước đó.

Cuối cùng, nhà phân tích của Haitong International Securities cho biết iPhone 16 và 16 Plus sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E. Còn dòng Pro "có thể" hỗ trợ Wi-Fi 7, chuẩn vừa được Liên minh Wi-Fi chứng nhận tuần trước.

← Bài trước Bài sau →